Đề ôn tập chương

Linh Bùi

Câu 1: Nêu cấu tạo và chức năng các bộ phận xương dài? Em cần phải làm gì để bộ xương phát triển cân đối

Câu 2: Hãy kể tên các chất có trong thức ăn bị biến đổi hóa học trong quá trình tiêu hóa ở người> SẢn phẩm tiêu hóa ở các chất đó là gì?

Câu 3: Kể tên các tác nahan gâ hại cho hệ tim mạch và biện pháp bảo vệ rèn luyện hệ tim mạch

( mink đag cần gấp)

Joy Savle
20 tháng 12 2019 lúc 22:28

câu 1

-Cấu tạo và chức năng của xương dài: Hai đầu xương là mô xương xốp có các nan xương xếp theo kiểu vòng cung, phân tán lực tác động và tạo ô chứa tủy đỏ xương. Bọc hai đầu xương là lớp sụn để giảm ma sát trong đầu xương. Đoạn giữa là thân xương. Thân xương hình ống, cấu tạo từ ngoài vào trong có: màng xương mỏng, mô xương cứng và khoang xương. Màng xương giúp xương phát triển về bề ngang. Mô xương cứng chịu lực, đảm bảo tính vững chắc cho xương. Khoang xương chứa tủy xương, ở trẻ em là tuỷ đỏ sinh hồng cầu; ở người trưởng thành tủy đỏ được thay bằng mô mỡ màu vàng nên gọi là tủy vàng.

-Để xương và hệ cơ phát triển cân đối chúng ta phải chú ý rèn luyện thể dục thể thao thường xuyên và lao động vừa sức.

Bình luận (0)
 Khách vãng lai đã xóa
Joy Savle
20 tháng 12 2019 lúc 22:31

câu 2
Gluxit --->Hoạt động tiêu hóa--->Đường đơn

Lipit --->Hoạt động tiêu hóa--->Axit béo và glixêrin

Protein--->Hoạt động tiêu hóa--->Axit amin

Axit nuclêic--->Hoạt động tiêu hóa--->các thành phần của nuclêôtit.

Bình luận (0)
 Khách vãng lai đã xóa

Các câu hỏi tương tự
Quỳnh Nguyễn
Xem chi tiết
THÍCH HỌC HÓA
Xem chi tiết
Đào Quang Tấn Minh
Xem chi tiết
trần lê anh thi
Xem chi tiết
nguyen tran an nhat
Xem chi tiết
Nguyễn Phúc
Xem chi tiết
Ánh Tuyết Nguyễn Thị
Xem chi tiết
Thiện Cao
Xem chi tiết
Bùi Thị Ngọc Huế
Xem chi tiết