Lớp Giáp xác - Bài 22. Tôm sông

Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài
Nguyễn Ngọc Duy

CÁC BẠN GIÚP MÌNH VỚI, MÌNH SẮP THI HỌC KÌ RỒI!!!

1.Vì sao khi chín vỏ tôm lại có màu hồng?

2.Phân biệt lớp giáp xác và lớp hình nhện về đầu-ngực, bụng

Vũ Minh Tuấn
5 tháng 12 2019 lúc 21:46

1.

Vì vỏ của tôm có chứa sắc tố nên màu sắc của tôm thay đổi theo màu sắc của môi trường => Khi tôm chết ( dưới sự tác động của nhiệt độ như rang ) sắc tố đó biến đổi thành zooêrytrin, có màu hồng.

2.

STT

Tên lớp

So sánh

Giáp xác

Hình nhện

Sâu bọ

Đại diện

Tôm sông

Nhện nhà

Châu chấu

1

Môi trường sống

Nước ngọt

Ở cạn

Ở cạn

2

Râu

2 đôi

Không có

1 đôi

3

Phân chia cơ thể

Đầu - ngực và bụng

Đầu - ngực và bụng

Đầu, ngực, bụng

4

Phần phụ ngực để di chuyển

5 đôi

4 đôi

3 đôi

5

Cơ quan hô hấp

Mang

Phổi và ống khí

Ống khí

Chúc bạn học tốt!

Khách vãng lai đã xóa

Các câu hỏi tương tự
Bùi Đoàn Quốc Việt
Xem chi tiết
phạm nhật trường
Xem chi tiết
Trần Gia Nhi
Xem chi tiết
Nguyễn Đỗ Minh Khoa
Xem chi tiết
Nguyễn Thị Hà Anh
Xem chi tiết
Nguyễn Quỳnh
Xem chi tiết
nguyen lemon
Xem chi tiết
chicothelaminh
Xem chi tiết
Nguyễn Hải Băng
Xem chi tiết