Bài 1:Tìm giá trị của x để thõa mãn các đẳng thức sau:
a,2x(x-1)-x^2+6=0
b,x^4-2x^2(3+2x^2)+3x^2(x^2+1)=-3
c,(x+1)(x^2-x+1)-2x=x(x-2)(x+2)
d,(x+3)(x^2-3x+9)-x(x-2)(x+2)=15
giúp mk vs mk cần gấp
tính hằng đẳng thức đáng nhớ
a. x^3+9x
b.x^2*(3x+4)+9*(3x+4)
c. a^2+ab-Ma+Mb
d. x^2+2x-1-y^2
lưu ý x^2 là x bình
x^3 là x mũ ba
áp dụng 7 hằng đẳng thúc đáng nhớ , tìm x
a, (x+3)^3 - x(3x+1)^2 + (2x+1)(4x^2 - 2x +1) = 28
b, (x^2-1)^3 - (x^4 +x^2+1)(x^2-1) =0
Giúp mk vs mk cần gấp
Điền vào ô trống các đơn thức để được hằng đẳng thức
Mk ko biết kể ô trống
a,1/4 x2 - ...... = (..... - .....)(.....+2)
b,...-...=(1-...)(....+....+ 1/8x^3)
c,...+ 1 =(....+....)(....- 2x +...)
d, (x - ....)^3=....-...+... - 1/8
e,(....+....)^3 = .... + 2x2 +....+....
Cảm ơn mn nhìu lém
♡♡Mn
bài 4:áp dụng hằng đẳng thức đáng nhớ
a,(x-1).(x2+x+1)
b,(x-5).(x2+5x+25)
c,(2x+3).(4x2-6x+9)
d,(x+1/2).(x2-1/2x+1
giúp với ạ đang cần gấp
Tìm x Toán đại 8 Hằng đẳng thức đáng nhớ?
Tìm x:
1. (x-1)^3+3.(x-3)^2-(x+2).(x^2-2x+4) = (x+2)^3-(x-3).(x^2+9)-6x^2+5
2.(3+2x)^3-(6x-1).(6x+1) = (2x-1)^3+(x+4)^2-x^3+(x+1).(x^2+x+1)
Bài 1: Tìm x , Biết
a) (x-4) x - (x-3)^2=0
b) 3x-6 = x^2-16
c) (2x-3)^2 - 49=0
d) 2x (x-5) - 7 (5-x)=0
Bài 2: Tìm m để đa thức
A(x)= 2x^3 + x^2 - 4x + m chia hết cho đa thức B(x)= 2x-1
Bài 3 : Phân tích đa thức thành nhân tử
a) x^2 - 8x
b) x^2 - xy - 6x + 6y
a, (5.x-2)^2-(7-6.x)^2=0
b, (3.x-1)^2+(5.x+2)^2=x+5
c, (x-2)^2-(3+2.x)^2=20.x-4
DỰA VÀO CÁC HẰNG ĐẲNG THỨC ĐÁNG NHỚ
Giải thích hộ mk chỗ (*)này:
\(x^6-y^6=\left(x^2\right)^3-\left(y^2\right)^3\)
\(=\left(x^2-y^2\right)[\left(x^2\right)^2+xy+\left(y^2\right)^2]\)(Đây là hằng đẳng thức số 7)
=\(\left(x^2-y^2\right)\left(x^4+xy+y^4\right)\)
\(=\left(x+y\right)\left(x-y\right)\left(x^4+y^4+xy\right)\)(Bước này khai triển hằng đẳng thức số 3 trong(x^2-y^2)
\(=\left(x^2+y^2\right)^2-2x^2y^2+x^2y^2\)(*)(Chỗ này giải thích hộ mk với)
\(=\left(x^2+y^2\right)^2-\left(xy\right)^2=\left(x^2+xy+y^2\right)\left(x^2+y^2-xy\right)\)(Đây là hằng đẳng thức số 3)
Vậy giúp mk nha, cảm ơn trước!