(a+d+b+c)(a+d-b-c)=(a-b+c-d)(a+b-c-d)
=>(a+d)^2-(b+c)^2=(a-d)^2-(b-c)^2
=>(a+d-a+d)(a+d+a-d)=(b+c-b+c)(b+c+b-c)
=>2d*2a=2b*2c
=>ad=bc
(a+d+b+c)(a+d-b-c)=(a-b+c-d)(a+b-c-d)
=>(a+d)^2-(b+c)^2=(a-d)^2-(b-c)^2
=>(a+d-a+d)(a+d+a-d)=(b+c-b+c)(b+c+b-c)
=>2d*2a=2b*2c
=>ad=bc
CMR: a)nếu a>b và c>d thì a+c>b+d b) Nếu a>b >0 và c>d>0 thì ac>bd
CMR: a)nếu a>b và c>d thì a+c>b+d b) Nếu a>b >0 và c>d>0 thì ac>bd
CMR: NẾU a + b + c + d =0
Thì\(\frac{b+c}{b+d}=\frac{ac-bd}{ad-bc}\)với b+d=0 và ad-bc=0
cho a, b, c, d khác 0,c+d=1 và \(\frac{c}{a}+\frac{d}{b}=\frac{1}{ac+bd}\)
CMR a=b
cho a+b+c+d=0. cmr (b+d)(ac-bd)=(b+c)(ad-bc)
Chứng minh rằng nếu a + b + c + d = 0 thì
a)\(a^3+b^3+c^3+d^3=3\left(b+d\right)\left(ac-bd\right)\)
b)\(\left(b+d\right)\left(ac-bd\right)=\left(b+c\right)\left(cd-bc\right)\)
chứng minh rằng :
a, nếu : ( a+b+c+d ) (a-b-c+d) = ( a-b+c-d?)( a+b-c-d) thì \(\frac{a}{c}=\frac{b}{d}\)( a,b,c,d khác 0)
b, nếu a+b+c = 0 thì a3+b3+c3=3abc
giải chi tiết ra nha làm nhanh giúp mik , mai phải nộp rùi , thank kiu nhìu ( bn nào nhanh +đúng mik tick )
Các số tự nhiên a,b,c,d sao cho a>b>c>d và ac+bd=(b+d+a-c)(b+d-a+c). cmr ab+cd là hợp số
Chứng minh rằng nếu
a, (a+b+c+d)(a-b-c+d)=(a-b+c-d)(a+b-c-d) và a, b, c, d là các số khác 0 thì a/c=b/d
b, (a-b)2 +(b-c)2+ (c-a)2= (a+b-2c)2+(b+c-2a)2+(c+a-2b)2 thì a=b=c
Cho a,b,c,d khác 0 CMR
M= a/a+b+c + b/b+c+d + c/c+d+a + d/d+a+b không thuộc tập hợp Z