Chương II- Nhiệt học

Khuê KM

1.a, Thế nào là sự bay hơi, sự ngưng tụ? Cho ví dụ.

b, Một chất lỏng bay hơi nhanh hay chậm phị thuộc vào những yếu tố nào? Những yếu tố này ảnh hưởng như thế nào đến tốc độ bay hơi của chất lỏng? Cho ví dụ.

2. a, Thế nào là sự sôi? Cho ví dụ.

b, Khi một chất lỏng sôi, nếu tiếp tục đun nóng thì nhiệt độ của chất lỏng đó có đặc điểm gì? Hãy xác định nhiệt độ sôi của nước, rượu.

Giúp mình với ạ, mình sắp thi học kì rồi !!!!

Trúc Giang
25 tháng 5 2020 lúc 21:09

1:

a)

- Sự chuyển từ thể lỏng sang thể hơi gọi là sự bay hơi.

VD : Lau ướt bảng, một lúc sau nước bay hơi hết, bảng sẽ khô

- Sự chuyển từ thể hơi sang thể lỏng gọi là sự ngưng tụ.

VD : Hơi nước trong các đám mây ngưng tụ thành mưa

b) Tốc độ bay hơi của một chất lỏng phụ thuộc vào nhiệt độ, gió và diện tích mặt thoáng của chất lỏng.

VD: Khi phơi quần áo ngoài trời nắng hay trời râm thì trời nắng quần áo nhanh khô hơn

2:

a) Sự sôi là quá trình chuyển từ thể lỏng sang thể khí xảy ra ở cả bên trong và trên bề mặt chất lỏng.

VD: Khi ta đun nước một lúc sau ta thấy các bọt khí nổi lên trên mặt nước điều đó chứng tỏ dấu hiệu của sự sôi

b)

- Khi một chất lỏng sôi, nếu tiếp tục đun nóng thì nhiệt độ của chất lỏng đó không tiếp tục tăng được nữa

- Rượu sôi ở 800C

- Nước sôi ở 1000C

Bình luận (0)

Các câu hỏi tương tự
Mai Thị Quỳnh Nga
Xem chi tiết
nguyen thi huyen trang
Xem chi tiết
Trần Thái
Xem chi tiết
Nguyễn Thị Mỹ Linh
Xem chi tiết
Lê Bích Hường
Xem chi tiết
Nguyễn thị xuân mai
Xem chi tiết
Nguyễn Lê Minh Hiền
Xem chi tiết
Nguyễn hồng hải
Xem chi tiết
Trầm Mặc
Xem chi tiết