Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài
Ẩn danh

loading...  

Phước Lộc
20 tháng 7 lúc 9:11

a)

- Khi còn tươi, hàm lượng abscisic acid cao gây ức chế quá trình nảy mầm. Hàm lượng abscisic acid cao làm cho các hạt này "ngủ" chờ thời tiết thuận lợi mới nảy mầm. Điều này thể hiện đặc điểm thích nghi sinh sản với khí hậu.

- Khi phơi khô hạt một thời gian, hoạt tính của abscisic acid bị mất đi, vì vậy hiệu suất nảy mầm tăng lên (hiện tượng này thường thấy ở cây một năm).

b) Cách đơn giản nhất là đo hàm lượng abscisic acid của hạt tươi và hạt đã phơi khô một thời gian rồi ngâm nước hoặc đặt vào bông ẩm.

 


Các câu hỏi tương tự
Kiều Đông Du
Xem chi tiết
Kiều Đông Du
Xem chi tiết
Kiều Đông Du
Xem chi tiết
Kiều Đông Du
Xem chi tiết
Kiều Đông Du
Xem chi tiết
Kiều Đông Du
Xem chi tiết
Kiều Đông Du
Xem chi tiết
Kiều Đông Du
Xem chi tiết
Kiều Đông Du
Xem chi tiết
Kiều Đông Du
Xem chi tiết