Bài 2. Mạng thông tin toàn cầu Internet

Huỳnh Trung Nguyêna6
11 tháng 9 2018 lúc 20:39

Internet là mạng kết nối hàng triệu máy tính và mạng máy tính trên khắp thế giới, cung cấp cho mọi người khả năng khai thác nhiều dịch vụ thông tin khác nhau như Email, Chat, Forum,…

Một số điểm khác biệt giữa mạng Internet và các mạng LAN, WAN:

Mạng LAN, WAN Internet

- Quy mô nhỏ (văn phòng, thành phố, quốc gia,…)

- Có máy chủ, máy trạm; máy chủ có quyền quyết định chia sẻ tài nguyên mạng.

- Có người sở hữu, quản lí.

- Quy mô lớn trên toàn thế giới

- Các máy tính đều bình đẳng trên Internet

- Là của chung, không ai sở hữu

Bình luận (0)
Huỳnh Trung Nguyêna6
11 tháng 9 2018 lúc 20:39

Một số dịch vụ trên Internet, đó là:

- Tổ chức và khai thác thông tin trên web (WWW - World Wide Web): người dùng có thể dễ dàng truy cập để xem nội dung các trang web khi máy tính được kết nối với Internet.

- Tìm kiếm thông tin trên Internet: dùng Google hoặc danh mục thông tin. Người dùng nhanh chóng tìm được đúng thông tin cần thiết.

- Thư điện tử (E-mail): đây là dịch vụ trao đổi thông tin trên Internet thông qua các hộp thư điện tử, được sử dụng rộng rãi rất phổ biến, tiện lợi, nhanh chóng, với chi phí thấp.

- Hội thảo trực tuyến: Tổ chức các cuộc họp, hội thảo trực tuyến từ xa với sự tham gia của nhiều người ở nhiều nơi khác nhau. Hình ảnh, âm thanh của hội thảo và của các bên tham gia được truyền hình trực tiếp qua mạng và hiển thị trên màn hình hoặc phát trên loa máy tính.

- Đào tạo qua mạng: người học có thể truy cập Internet để nghe các bài giảng, trao đổi hoặc nhận các chỉ dẫn trực tiếp từ giáo viên , nhận các bài tập hoặc các tài liệu học tập khác và nộp kết quả qua mạng mà không cần tới lớp. Đào tạo qua mạng cho phép mọi người "học mọi lúc, mọi nơi".

Bình luận (0)
Huỳnh Trung Nguyêna6
11 tháng 9 2018 lúc 20:40

Sau khi sưu tầm được nhiều ảnh đẹp về phong cảnh quê hương em, muốn gửi cho các bạn ở nơi xa, thì em có thể sử dụng dịch vụ thư điện tử (E-mail) trên Internet. Khi đó em phải đính kèm các tệp (các ảnh) để gửi cho bạn

Bình luận (0)
Huỳnh Trung Nguyêna6
11 tháng 9 2018 lúc 20:40

Sử dụng dịch vụ thương mại điện tử hoặc thư điện tử

Bình luận (0)
Huỳnh Trung Nguyêna6
11 tháng 9 2018 lúc 20:41

Dịch vụ "Tổ chức và khai thác thông tin trên wenb" của Internet được nhiều người sử dụng nhất để xem thông tin. Trên dịch vụ đó người dùng có thể dễ dàng truy cập các trang web khác nhau để xem thông tin.

Bình luận (0)
Kiều Vũ Linh
12 tháng 11 2020 lúc 18:01

Dịch vụ "Tìm kiếm thông tin trên Internet" được sử dụng nhiều nhất để xem và tra cứu thông tin bằng các máy tìm kiếm.

Bình luận (0)
Huỳnh Trung Nguyêna6
11 tháng 9 2018 lúc 20:38

Để máy tính của em có thể kết nối được với mạng Internet, cần phải đăng kí với một nhà cung cấp dịch vụ Internet để họ hỗ trợ cài đặt và cấp quyền truy cập Internet

Bình luận (0)
Trương Hồng Diệp
30 tháng 4 lúc 10:51

Má ơi,con lạy má,cái này tiểu học còn bt =D!!!

Bình luận (0)
Huỳnh Trung Nguyêna6
11 tháng 9 2018 lúc 20:38

Internet là mạng của các nhà mạng máy tính bời vì các máy tính cá nhân để kết nối được với Internet cần phải đăng kí với một nhà cung cấp dịch vụ Internet. Hơn nữa các máy tính này cần phải có các thiết bị mạng (môđem, đường kết nối riêng, đường truyền ADSL,...) để nối với các mạng LAN, WAN và kết nối vào hệ thống mạng của các nhà cung cấp dịch vụ, rồi từ đó kết nối với Internet.

Bình luận (0)
Nguyễn Huyền Trâm
16 tháng 10 2019 lúc 20:24

Internet là mạng của các nhà mạng máy tính bời vì các máy tính cá nhân để kết nối được với Internet cần phải đăng kí với một nhà cung cấp dịch vụ Internet. Hơn nữa các máy tính này cần phải có các thiết bị mạng (môđem, đường kết nối riêng, đường truyền ADSL…) để nối với các mạng LAN, WAN và kết nối vào hệ thống mạng của các nhà cung cấp dịch vụ, rồi từ đó kết nối với Internet.

Bình luận (0)

Khoá học trên OLM của Đại học Sư phạm HN

Loading...

Khoá học trên OLM của Đại học Sư phạm HN