HẤP PHỤ

Đặng Yến Linh

Tại sao khi ăn dứa(khóm) chấm với muối thì bớt chua?

Đặng Quỳnh Ngân
26 tháng 11 2016 lúc 11:58

khi ăn khóm(dứa) chấm với muối bớt chua là vì đã xảy ra phản ứng hh:

axit hữu cơ(trong khóm) + NaCl ( muối) = axit mới + muối mới

(Nó bớt chua vì ta k nên chấm nhiều muối, ăn nhiều muối có hại cho sức khỏe, học hóa phải biết điều đó nhe yến linh)

Bình luận (1)
kook Jung
26 tháng 11 2016 lúc 21:18
1. Vì sao ăn dứa phải chấm muối?Dứa mà chấm muối thì có thể làm giảm sự kíchthích với niêm mạc miệng và lưỡi, đồng thờicũng cảm thấy dứa thơm, ngọt hơn.Sau khi ăn miếng dứa không chấm muối, miệng vàlưỡi của bạn có cảm giác tê rát, đó là vì ruột quảdứa không những có rất nhiều đường và vitamin C,mà còn có một chất xúc tác.Chất xúc tác này đủ mạnh để phân giải lòng trắngtrứng, đối với niêm mạc miệng và biểu tầng da nonở lưỡi chúng ta có tác dụng kích thích mạnh.Muối ăn có thể ức chế hoạt động của chất xúc tácdứa, cho nên khi ăn dứa mà chấm muối thì có thểlàm giảm sự kích thích với niêm mạc miệng và lưỡi,đồng thời cũng cảm thấy dứa thơm, ngọt hơn.
Bình luận (0)

Các câu hỏi tương tự
Đặng Quỳnh Ngân
Xem chi tiết
Yêu Isaac quá đi thui
Xem chi tiết
Nguyễn Hoài Thu
Xem chi tiết
Trần Phương Mai
Xem chi tiết
Phạm Mỹ Dung
Xem chi tiết
Phạm Mỹ Dung
Xem chi tiết
Lê Thị Thanh Trà
Xem chi tiết
Đặng Yến Linh
Xem chi tiết
Phạm Mỹ Dung
Xem chi tiết