Chương V. Tiêu hóa

37- Ngọc Trâm
Xem chi tiết
Cao Tùng Lâm
30 tháng 12 2021 lúc 19:11

Chất dinh dưỡng trong thức ăn chủ yếu do ruột non hấp thu.

Bình luận (2)
Trần Đình Lê Chiến
Xem chi tiết
Đông Hải
28 tháng 12 2021 lúc 16:37

chất đạm, chất bột đường, chất béo, vitamin và muối khoáng.

Bình luận (0)
Trần Đình Lê Chiến
Xem chi tiết
Đông Hải
28 tháng 12 2021 lúc 16:34

Khoang miệng và miệng. - Cổ họng. - Cuống họng. - Dạ dày. - Túi mật. - Gan.

Bình luận (0)
N           H
28 tháng 12 2021 lúc 16:35

Tham khảo!

-Miệng. Miệng là nơi bắt đầu của đường tiêu hóa. ...

-Họng. Cổ họng là điểm đến tiếp theo cho thực phẩm từ miệng đi xuống họng và tiếp tục di chuyển xuống thực quản. ...

-Thực quản. Thực quản là một ống cơ kéo dài từ hầu họng đến dạ dày. ...

-Dạ dày. ...

-Đại tràng (Ruột già) ...

-Trực tràng. ...

-Hậu môn.

Bình luận (0)
Dưa
28 tháng 12 2021 lúc 16:38

Tham khảo :

-Miệng. Miệng là nơi bắt đầu của đường tiêu hóa. ...

-Họng. Cổ họng là điểm đến tiếp theo cho thực phẩm từ miệng đi xuống họng và tiếp tục di chuyển xuống thực quản. ...

-Thực quản. Thực quản là một ống cơ kéo dài từ hầu họng đến dạ dày. ...

-Dạ dày. ...

-Đại tràng (Ruột già) ...

-Trực tràng. ...

-Hậu môn.

Bình luận (0)
Trần Đình Lê Chiến
Xem chi tiết
Long Sơn
28 tháng 12 2021 lúc 16:31

Tham khảo

- Các chất trong thức ăn không bị biến đổi về mặt hoá học qua quá trình tiêu hoá là vitamin, nước và muối khoáng.

- Các chất trong thức ăn được biến đổi về mặt hoá học qua quá trình tiêu hoá là gluxit, lipit, prôtêin.

Bình luận (0)
Nguyễn Tạ Khánh Ngọc
28 tháng 12 2021 lúc 16:35

Tham khảo!
Các chất trong thức ăn không bị biến đổi về mặt hoá học qua quá trình tiêu hoá là vitamin, nước và muối khoáng. - Các chất trong thức ăn được biến đổi về mặt hoá học qua quá trình tiêu hoá là gluxit, lipit, prôtêin. - Quá trình tiêu hoá bao gồm các hoạt động sau: + Ăn.

Bình luận (0)
Moon
Xem chi tiết
☆Châuuu~~~(๑╹ω╹๑ )☆
28 tháng 12 2021 lúc 8:42

B

Bình luận (0)
N           H
28 tháng 12 2021 lúc 8:02

13.C

14.B

15.A

16.A

17.D

18.C

19.A

20.A

Bình luận (0)
Trịnh Thuỳ Linh (xôi xoà...
28 tháng 12 2021 lúc 7:26

12:d

Bình luận (6)
N           H
28 tháng 12 2021 lúc 7:33

1.B

2.A

3.B

4.A

5.A

6.A

7.C

8.A

9.C

10.B

11.A

12.D

Bình luận (3)
TUANDEPZAI khoai to
Xem chi tiết
Thảo Phương
27 tháng 12 2021 lúc 11:09

Tham khảo:

Biến đổi lí học ở dạ dày diễn ra như sau :

– Thức ăn chạm vào lưỡi hay niêm mạc dạ dày kích thích tiết dịch vị (sau 3 giờ có tới 1 lít dịch vị).

– Khi đói dạ dày co bóp nhẹ và thưa. Khi có thức ăn, dạ dày co bóp mạnh và nhanh hơn, lúc đầu để nhào trộn thức ăn với dịch vị, giai đoạn sau để đẩy thức ăn xuống ruột. Sự đẩy thức ăn xuống ruột còn có sự phối hợp co của cơ vòng ở môn vị.

– Thức ăn được giữ ở dạ dày từ 3 – 6 giờ.

Bình luận (3)
Hânnn
27 tháng 12 2021 lúc 11:09

Tham khảo

Biến đổi lí học ở dạ dày diễn ra như sau : – Thức ăn chạm vào lưỡi hay niêm mạc dạ dày kích thích tiết dịch vị (sau 3 giờ có tới 1 lít dịch vị). – Khi đói dạ dày co bóp nhẹ và thưa. Khi có thức ăn, dạ dày co bóp mạnh và nhanh hơn, lúc đầu để nhào trộn thức ăn với dịch vị, giai đoạn sau để đẩy thức ăn xuống ruột.

Bình luận (2)
Moon
Xem chi tiết
ILoveMath
26 tháng 12 2021 lúc 15:16

A

Bình luận (0)
Phan Thị Anh Thư
26 tháng 12 2021 lúc 15:16

A. dạ dày.

Bình luận (0)
huehan huynh
26 tháng 12 2021 lúc 15:16

A

Bình luận (0)
Moon
Xem chi tiết
Phan Thị Anh Thư
26 tháng 12 2021 lúc 15:14

Câu 26. Các chất trong thức ăn được biển đổi qua hoạt động tiêu hóa là:

1. gluxit.

2. protein.

3. axit amin.

4. muối khoáng.

5. lipit.

6. vitamin.

A. 1,2,5.

B. 1,2,3.

C. 3,4,5.

D. 3, 5,6.

Thức ăn chủ yếu được biến đổi về mặt lí học là ở:

A. khoang miệng, dạ dày.

B. khoang miệng, thực quản.

C. dạ dày, ruột non.

D. dạ dày, ruột già.

Enzyme pepsinogen được tiết ra ở:

A. dạ dày.

B. khoang miệng.

C. ruột non.

D. ruột già.

Hệ tiêu hóa của người không có khả năng tiêu hóa xenlulozo, nhưng tại sao trong khẩu phần ăn hàng ngày của chúng ta vẫn cần có chất xơ?

A. Để chất bã thải di chuyển dễ dàng hơn trong ruột già.

B. Để tiêu hóa các loại thức ăn khác dễ dàng hơn.

C. Để không cung cấp quá nhiều năng lượng cho cơ thể.

D. Để giúp hệ tiêu hóa khỏe mạnh hơn.

Bình luận (0)
Nguyễn acc 2
26 tháng 12 2021 lúc 15:19

Câu 26. Các chất trong thức ăn được biển đổi qua hoạt động tiêu hóa là:

1. gluxit.

2. protein.

3. axit amin.

4. muối khoáng.

5. lipit.

6. vitamin.

A. 1,2,5.

B. 1,2,3.

C. 3,4,5.

D. 3, 5,6.

Thức ăn chủ yếu được biến đổi về mặt lí học là ở:

A. khoang miệng, dạ dày.

B. khoang miệng, thực quản.

C. dạ dày, ruột non.

D. dạ dày, ruột già

Enzyme pepsinogen được tiết ra ở:

A. dạ dày.

B. khoang miệng.

C. ruột non.

D. ruột già.

 

Bình luận (0)