Chương 9. Anđehit - Xeton - Axit cacboxylic

Đức Hiếu
Xem chi tiết
Quang Nhân
28 tháng 5 2021 lúc 21:12

Nhớ cái đợt trước mình tham gia đã đời , xong nó nghỉ á mn :) 

Bình luận (1)
₮ØⱤ₴₮
28 tháng 5 2021 lúc 21:15

cái này quen quen :)))) 

Bình luận (1)
₮ØⱤ₴₮
28 tháng 5 2021 lúc 21:17

trước cũng có cuộc thi này xong a bỏ :)))) 

 

Bình luận (1)
Nguyễn Thị Kiều
Xem chi tiết
Rain Tờ Rym Te
9 tháng 7 2017 lúc 7:19

Lần lượt cho tác dụng với vôi sữa, chất nào từ đục trở nên trong thì đó là saccarozo.

Tiếp theo ta sẽ nhận ra dung dịch glucizi bằng phản ứng với Ag2O, có hiện tượng tạo thành kết tủa trắng bạc

\(C_6H_{12}O_6+Ag_2O\rightarrow C_6H_{12}O_7+2Ag\downarrow\)

Bình luận (19)
Lê Nguyên Hạo
9 tháng 7 2017 lúc 13:24

Cái này em tìm trên internet một số thông tin :))

- Bước 1: Dùng dung dịch Brom.

Glucozo sẽ mất màu.

- Bước 2: Dùng vôi sống,

Saccarozo sẽ từ đục thành trong

- Bước 3: Dùng AgNO3/NH3 hoặc Cu(OH)2 sau đó đem đun dung dịch.

Mantozo chuyển từ xanh lam sang màu đỏ gạch.

Và cũng tìm được fructozo :))

Bình luận (1)
qwerty
9 tháng 7 2017 lúc 20:06

1. Dùng dd brom glugozo mất màu.

2. Xài vôi sống cao.

3. Xài AgNO3/NH3.

ngắn gọn xúc tích =))

Bình luận (9)