Giúp với
Giúp với
Câu 1: Lấy ví dụ minh họa để phân biệt bảo quản và chế biến NLTS (3DIEM)
tóm tắt quy trình chế biến 5 sản phẩm từ thịt lợn
Theo công nghệ chế biến: Đóng hộp, hun khói, sấy khô...
Theo sản phẩm chế biến: lạp xưởng, patê, giò, xúc xích, các loại chả, nem…
Phương pháp khác: Luộc, rán quay.
Câu 1: Phân tích ảnh hưởng của nhiệt độ, độ ẩm không khí đến nông - lâm - thủy sản trong quá trình bảo quản.
Câu 2: Phương pháp bảo quản hạt giống, củ giống.
Phương pháp pha chế thuốc trừ sâu từ thảo mộc.
Câu 1: nêu quy trình sản xuất gạo từ thóc? Vì sao có bước đánh bóng hạt gạo có thể bỏ bước đó ra ko?
Câu 2:. Nêu quy trình sản xuất chè xanh? Bước nào là bước quan trọng tạo nên màu xanh của nc chè?
Câu 3: nêu nguồn ngốc, cơ chế tác động và quy trình sản xuất chế phẩm nấm trừ sâu?
Câu 4: so sánh vai trò của vacxin và thuốc kháng sinh? Có thể tiêm vacxin cho vật nuôi bị nhiễm bệnh ko, vì sao?
phân biệt bột sắn và tinh bột sắn
tham khảo ạ
Tinh bột sắn: là sản phẩm làm từ phân tử carbon thiên nhiên của thực vật bị biến đổi để tạo thành đường tích lũy sang hình thái của chất có khả năng kế hợp trong bộ phận của thực vật( như là rễ cây, thân cây, và hoa quả) Sau một thời gian, tinh bột sắn đã được tìm thấy như là một trong những thành phần nguyên liệu quan trọng được sử dung cho lĩnh vực thực phẩm và công nghiệp.
- Bột sắn: là loại bột quen thuộc trong đời sống hằng ngày của người Việt Nam. Không chỉ là thực phẩm bổ sung tốt cho sức khỏe và bột sắn dây còn có nhiều công dụng khác.
so sánh đặc điểm của nhóm Nông Thủy sản và nhóm Lâm sản
Là lương thực thực phẩm cung cấp các chất dinh dưỡng cần thiết cho con người
Ví dụ:
Lâm sản: là nguyên liệu cho 1 số ngành công nghiệp chế biến
Chứa nhiều nước
Dễ bị vi sinh vật xâm nhiễm gây thối hỏng
Câu 1: Có những phương pháp bảo quản, chế biến NLS nào ? Gia đình em đã sử dụng những phương pháp nào trong bảo quản và chế biến sản phẩm NLS ?
Câu 2: Bảo quản bằng hóa chất thường gây nhiều những nhược điểm cho người sử dụng, hãy nêu những nhược điểm đó hãy đưa ra biện pháp hạn chế.
Câu 3: Trình bày quy trình một phương pháp bảo quản NLS tại gia đình em đang sử dụng ?
Lấy 2 vd chế biến phục vụ tốt hơn công tác bảo quản